Thể thao thế giới ra phán quyết liên tục với các đội tuyển Nga

Có thể nói, việc Nga xâm lược Ukraine đang là một trong những vấn đề nóng hổi nhất những ngày vừa qua. Theo đó, hàng loạt các lệnh trừng phạt đã được đưa ra từ khía cạnh kinh tế cho đến thể thao. Cụ thể về thể thao, FIFA đã đưa ra liên tiếp các thông báo như loại Nga ra khỏi World Cup 2022, trừng phạt ông chủ của Chelsea hay xóa bỏ tên các đội tuyển Nga khỏi làng EA Sport…

FIFA và Nga

Các lệnh trừng phạt của thế giới lên thể thao Nga

Như anh em cũng đã biết, kể từ khi chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine nổ ra, rất nhiều lệnh trừng phạt đến đế chế Putin trên khắp thế giới được phát động. Đặc biệt là thể thao. Nếu như ngài chủ tịch Abramovich phải rao bán CLB Chelsea của mình thì ở hầu hết các mảng khác cũng phải chịu số phận lận đận không kém. Điển hình những tin tức thể thao nóng liên quan đến vấn đề này có thể kể đến như:

  • Đội tuyển bóng đá quốc gia Nga bị loại khỏi vòng play-off World Cup 2022.
  • Hãng phát hành game EA Sports cũng đã xóa Nga ra khỏi các mảng FIFA 22, FIFA Mobile và FIFA Online.
  • IIHF cấm những đội tuyển và CLB bộ môn khúc côn cầu của Nga và Belarus tham gia các giải đấu. Bao gồm cả National Hockey League 22.
  • FIA tước quyền tranh tài của tay đua F1 Nikita Mazepin ở mùa 2022.
  • IRL đình chỉ tất cả các đội của Nga và Belarus tại tất cả giải đấu.

Cùng rất nhiều lệnh trừng phạt từ khắp các liên đoàn thể thao trên thế giới khác như FEI, FINA, BWF… Điều này đồng nghĩa với việc, Fun88 cùng các nhà cái khác sẽ hủy bỏ những vé cược có tuyển Nga tham ở đấu trường quốc tế.

FIFA loại bỏ Nga

Phản ứng của thể thao Nga về các lệnh cấm

Ngay sau khi nhận được thông báo bị loại khỏi World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Nga đã nhanh chóng lên tiếng phản đối. Cụ thể ngài Aleksandr Dyukov cho rằng quyết định này là đi ngược lại với nguyên tắc cũng như tinh thần vốn có của làng thể thao. Hay nói rõ hơn thì những quyết định loại bỏ đội tuyển, CLB hay các cầu thủ của Nga và Belarus chỉ là lời biện hộ cho việc phân biệt đối xử. Điều này gây ảnh hướng xấu đến các vận động viên, cầu thủ, HLV…

Tuy nhiên, thông báo thì đã được đưa ra và tất cả các liên đoàn thể thao đều không hề có ý định thu hồi phán quyết này. Điều này cho thấy, dù muốn hay không thì chính trị và thể thao vẫn có mối liên hệ chặt chẽ. Khi lợi ích của một bên bị đe dọa thì phía còn lại cũng phải chịu tác động theo.

Check Also

MU

Man Utd thua thảm 7 bàn trước Liverpool

Những tưởng, trận siêu kinh điển nước Anh sẽ trở thành màn đối đầu đáng …