Neymar và bản án 5 năm tù cùng vụ chuyển nhượng của Barca

neymar

Một công ty đầu tư tại Brazil tên là DIS đã đề nghị mức án lên tới 05 năm tù cho Neymar với hai tội danh: gian lận và tham nhũng. Còn các công tố viên bên của xứ sở bò tót thì lại muốn nhẹ nhàng hơn với một bản án trị giá 10 triệu USD tiền phạt và 02 năm án treo. Không rõ tiền đạo người Brazil sẽ xử lý thế nào nhưng có vẻ năm 2022 không phải là một năm may mắn cho tử vi của anh chàng.

Tuần tới, phiên tòa đầu tiên được mở tại Barcelona sẽ bắt đầu với sự có mặt của gia đình Neymar, hai cựu chủ tịch Barca là Josep Maria Bartomeu và Sandro Rosell, cuối cùng là nhân vật then chốt không kém, cựu chủ tịch Santos Odilio Rodrigues.

Xem thêm >>> 9 Sự kiện đáng chú ý ở Ngoại Hạng Anh 

Nguyên nhân bắt nguồn khi DIS – công ty sở hữu 40% Neymar khi anh chàng đang thi đấu ở Santos. Đây là cái tên đã đồng hành cùng Neymar khá sớm khi anh chàng chỉ mới 17 tuổi, họ đã mua 40% quyền sở hữu chân sút với giá 2 triệu USD trong hợp đồng ký với Santos. Tuy nhiên, vận đổi sao dời, sau này khi giá trị Neymar tăng vọt lên 57.1 triệu USD trong cuộc chuyển nhượng với Barca thì phần trăm mà DIS được hưởng từ khoản đầu tư này lại quá ít.

neymar và bố

Cụ thể thì DIS đã được chia bao nhiêu? Chính xác thi trong 57.1 đó, Barca chỉ trả 17.1 triệu USD cho Santos, số còn lại thì trả thẳng cho Neymar Sport E marketing – công ty gia đình Neymar do bố anh đứng ra điều hành. DIS chỉ được chia 40$ của 17.1 triệu USD kia. Luật sư Nasser của DIS khẳng định, nếu ăn chia đúng theo thỏa thuận thì tổng số tiền Barca phải bỏ ra là 82 triệu USD và mức chia lợi của DIS lớn hơn rất nhiều. Con số này cũng gần đúng với kết quả của điều tra của phòng công tố Madrid hồi tháng 1/2014 là 86 triệu USD.

Năm 2017, Neymar nộp đơn kháng cáo lên tòa án Tây Ban Nha nhưng đã bị bác bỏ. Và vụ kiện này tiếp tục kéo dài tới tận bây giờ, dẫn tới việc họ tiếp tục phải tái khởi động phiên điều trần vào năm nay.

Luật sư của gia đình Neymar, ông Mckenzie khẳng định “Cầu thủ không phải dịch vụ hay một món hàng để mua bán. Neymar có quyền tự do đưa ra quyết định tương lai”. Vậy nếu theo tuyên bố thỏa thuận này thì hợp đồng đầu tiên được ký kết giữa DIS và Santos năm Neymar 17 tuổi được tính thế nào?

Ngoài ra phía DIS cũng yêu cầu mức phạt cao cấp hơn đối với hai cựu Chủ tịch Barca, Sandro Rosell và Joseph Bartomeu, đi kèm số tiền phạt là 149 triệu euro. Còn Barca Thì nhẹ nhàng hơn với mức tiền phạt là 8,4 triệu.

Hiện không rõ Neymar có trực tiếp tới tòa án làm việc hay không. Nhưng với lịch hoạt động dày đặc cùng PSG thì khả năng này gần như zero. Chưa kể tới, sau khi Mbappe quay xe bỏ rơi Real trong pha chuyển nhượng hè này, hai anh chàng sẽ tiếp tục làm đồng đội tới 2025. Mà việc hai danh thủ bất hòa tới nỗi Mbappe muốn Neymar bị bán đi thì ai cũng biết. Có điều, với pha quay gót của mình, Mbappe khiến Real bị thiệt hại kha khá và muối mặt không ít, biết đâu câu lạc bộ nổi tiếng cũng tặng anh chàng một đơn kiện thì sao? Cùng Fun88.com theo dõi nhé!

Check Also

MU

Man Utd thua thảm 7 bàn trước Liverpool

Những tưởng, trận siêu kinh điển nước Anh sẽ trở thành màn đối đầu đáng …