HLV Park Hang-Seo để ngỏ quan điểm có thể tới quốc gia khác làm việc

thầy park

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Kim Hyun Jung’s News của CBS, HLV Park Hang Seo đã có một số chia sẻ mới về những dự định tương lai của mình. Trái với nhiều lời đồn đoán về việc sẽ trở lại Hàn Quốc để chăm sóc mẹ và gia đình, thầy Park bộc bạch:

“Nhiều người tò mò về việc đó, nhưng thực sự là tôi không chuẩn bị cho tương lai của mình. Tôi không biết gì ngoài bóng đá cả, vì vậy sau này tôi chắc chắn sẽ tiếp tục với bóng đá. Nhưng tôi vẫn chưa quyết định liệu mình sẽ là một huấn luyện viên chơi bóng hay một vai trò khác”.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cá cược tại Fun88 vietnam

Sau đó, phóng viên đã gợi ý về việc tiếp tục sự nghiệp “gõ đầu cầu thủ” tại quê hương Hàn Quốc. Không thể phủ nhận, sau thời gian gắn bó và mang tới những thay đổi rực rỡ cho tuyển Việt Nam, rất nhiều CLB xứ Kim Chi đã ngỏ lời và có ý định hợp tác với ông. Tuy nhiên, thầy Park vẫn giữ quan điểm trước đây “sự nghiệp bóng đá tại Hàn của tôi đã kết thúc rồi” mà ông từng chia sẻ.

“Tôi không nghĩ mình có nhiều việc để làm ở Hàn Quốc. Bởi có rất nhiều HLV hậu bối tuyệt vời rồi. Họ đang làm việc chăm chỉ và làm rất tốt. Đã 5 năm kể từ khi rời quê nhà và tôi không có ý định trở lại đây để đảm nhận vị trí HLV cho một đội tuyển nào nữa, vì rõ ràng là Hàn Quốc đang có những nhà cầm quân hậu bối giỏi hơn tôi”.

thầy park và tuyển việt nam

Đối với thầy Park, ông khẳng định mình đã dành trọn tâm huyết cho bóng đá Việt, đặc biệt là ở khâu đào tạo thế hệ trẻ. Tuy nhiên, ông chia sẻ, nếu như nhận được lời mời từ các quốc gia khác, mình hoàn toàn có thể nhận lời.

“Mỗi khi nói chuyện với các nhà lãnh đạo Việt Nam, tôi luôn nói với họ rằng hãy đầu tư cho bóng đá trẻ. Nếu một lời đề nghị đến từ một nơi không phải là Hàn Quốc hay Việt Nam, đó sẽ là một thách thức mới. Tôi không loại trừ khả năng sẽ nhận lấy cơ hội đó”.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, chúng ta đã có một thế hệ vàng xuất sắc cả về chuyên môn lẫn kỹ thuật. Dĩ nhiên nếu so sánh với nhiều đội tuyển cùng khu vực Châu Á, tuyển Việt Nam vẫn quá nhỏ bé, thế nhưng với những thành tích như SEA Games 30-31, cúp vàng  AFF Cup 2018, Tứ kết Asian Cup 2019 và Vòng loại World Cup 2022…chúng ta thực sự đã bước ra tầm “quốc tế” chứ không phải chịu cảnh mỉa mai là cái ao làng giống trong quá khứ.

Tuy vậy, nhìn nhận một cách công tâm, thế hệ các cầu thủ được thầy Park dạy dỗ, những lứa như Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường…đều đã chạm ngưỡng của mình. Bản thân thầy Park cũng không thể tạo thêm đột phá lớn hơn với bóng đá Việt nữa. Theo nhiều nguồn tin thân cận, lựa chọn ra đi đã được nhà cầm quân người Hàn quyết định từ rất lâu trước khi VFF ra quyết định. Có lẽ, chào tạm biệt ở thời điểm này là đẹp nhất.

Check Also

MU

Man Utd thua thảm 7 bàn trước Liverpool

Những tưởng, trận siêu kinh điển nước Anh sẽ trở thành màn đối đầu đáng …