FIFA dự kiến thay đổi ngày khai mạc World Cup 2022

world cup 2022

Lẽ ra theo lịch đã ấn định được công bố từ trước, FIFA World Cup 2022 sẽ được khai mạc tại Qatar sau khoảng hơn 3 tháng nữa. Trước đó, BTC đã công bố thời điểm chính thức là ngày 21/11/2022. Tuy vậy, hiện tại nước chủ nhà Qatar đang hy vọng sẽ có sự điều chỉnh để họ đá trận mở màn.

Theo thông tin mới nhất từ tờ báo thể thao Diario Ole (Argentina). FIFA đang cân nhắc việc thay đổi thời gian buổi lễ khai mạc World Cup 2022 ở Qatar. Cụ thể là đổi từ ngày 21/11 lên sớm 01 ngày thành 20/11.

Trước đó, thời điểm dự kiến mở màn cho giải bóng đá lớn nhất thế giới là ngày 21/11/2022. Hai đội tuyển đá trận mở màn cũng đã được xác nhận là Senegal với Hà Lan. Đây cũng là lần đầu tiên, đội tuyển thuộc quốc gia đăng cai không đá trận bóng mở màn, tính từ năm 2006 tới nay.

Xem thêm >>> Siêu Wags đại chiến, vẻ đẹp của những bóng hồng

Vì vậy, BTC nước chủ nhà đang làm việc lại với BLĐ FIFA để thay đổi cho trận đối đầu giữa Qatar và Ecuador lên trước. Nếu theo đúng lịch, trận bóng này sẽ diễn ra vào 22 giờ ngày 21/11/2022 theo giờ Việt Nam. Sự thay đổi này có thể kéo theo một chút điều chỉnh đi kèm hai trận đấu khác, đó là Hà Lan VS Senegal và Anh vs Iran cùng ngày.

8 bảng đấu world cup 2022

Thông tin hiện tại về 08 bảng đấu kỳ World Cup 2022

Theo các nguồn thông tin thể thao mới nhất, nếu đàm phán thành công thì Qatar nhiều khả năng sẽ đá luôn trận mở màn vào 1 giờ sáng (theo giờ Việt Nam).

Theo nhận định của tờ nhật báo, đề xuất này cần được hội đồng FIFA bỏ phiếu tán đồng, bao gồm chủ tịch và 06 liên đoàn thành viên. Thực tế, việc đá trận mở màn chỉ là một thông lệ bất thành văn chứ không đi kèm quyền lợi cụ thể. Tuy nhiên từ kỳ World Cup 2006 tới nay, hầu hết những đội chủ nhà đá trận khai mạc đều đem về một trận thắng “khai màn” khá lý tưởng. Có lẽ đó là lý do Qatar muốn duy trì “truyền thống” này.

Hiện tại, FIFA đang xem xét đề xuất này nhưng chưa đưa ra công bố chính thức, bởi thời điểm khai mạc năm nay đã từng phải dời lịch vì nhiều lý do bất cập, trong đó có Covid. Nếu được bỏ phiếu thông qua, chúng ta sẽ lại được chứng kiến một trận mở màn của nước chủ nhà, lần này là trên SVĐ với sức chứa 60000 chỗ ngồi Al Bayt.

Check Also

Tiến Linh

Không có cửa giành cho Indonesia và HLV Shin!

Thầy trò Park đã có chiến thắng 2-0 trước Indonesia một cách dễ dàng với …