Chính thức: Chủ tịch Chelsea bị đóng băng tài sản

Theo thông tin thể thao mới nhất được Fun88 cập nhật thì Ngoại Trưởng Anh là bà Liz Truss vừa công bố lệnh trừng phạt đối với 7 nhà tài phiệt Nga. Trong đó có cả Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Chelsea – ông Roman Abramovich. Lệnh trừng phạt đưa ra đột ngột khi mà nhà tỷ phú chưa kịp bán CLB, kéo theo đó là quá trình hoạt động của The Blues gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch Chelsea

Tóm tắt lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh đối với Abramovich

Cách đây vài tiếng, chính phủ Anh đã chính thức công bố lệnh trừng phạt đối với 7 tài phiệt người Nga. Theo đó, với lập luận của Anh thì ông Roman Abramovich đã “hưởng ưu đãi” từ Điện Kremlin cũng như tham gia vào việc gây bất ổn, phá hoại, đe dọa toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Đông Âu Ukraine. Như vậy, dựa theo lệnh trừng phạt, chủ tịch Chelsea sẽ bị:

  • Toàn bộ tài sản ở Anh bị đóng băng. Tức là không thể bán, mua hay thực hiện bất kỳ một giao dịch nào.
  • Không được phép di chuyển cũng như nhập cảnh vào địa phận của đất nước Anh.
  • Bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào của Anh đều không được phép giao dịch với ngài tỷ phú này.
  • Lệnh trừng phạt có hiệu lực ngay ngày hôm nay cho đến hết ngày 31/5/2022 hoặc cho đến khi công văn được thu hồi.

Chelsea và khán giả chịu ảnh hưởng không nhỏ từ lệnh trừng phạt

Abramovich và Chelsea

Trong tuần trước, làng thể thao Nga bị cấm thi đấu ở hàng loạt các giải thi đấu lớn nhỏ. Nhận biết được mức độ nghiêm trọng của chiến sự giữa Nga và Ukraine, ông Abramovich đã nhanh chóng thông báo sẽ bán Chelsea cho người khác. Tuy nhiên, dự tính này chưa kịp thực thi thì Ngoại Trưởng Anh đã đưa ra lệnh trừng phạt chính thức. Như vậy, vì hiện tại The Blues vẫn là tài sản của Abramovich nên CLB sẽ bị cấm những điều sau:

  • Mua bán cầu thủ
  • Bán áo thi đấu
  • Tiếp tục gia hạn với cầu thủ trong đội.
  • Bán vé vào sân. Thế nên, những khán giả cũng sẽ không thể vào sân vận động Stamford Bridge ở mùa giải này. Trừ trường hợp đã sở hữu vé trọn gói.

Hiện tại, Chelsea vẫn chưa phản hồi về quyết định của chính phủ Anh và CLB vẫn được tham gia thi đấu bình thưởng. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của CLB sẽ phải chịu tổn hại rất lớn và nếu lệnh trừng phạt kéo dài thì The Blues khó lòng có thể tiến triển tốt, đặc biệt là vào thời điểm chuyển nhượng mùa hè 2022.

Check Also

MU

Man Utd thua thảm 7 bàn trước Liverpool

Những tưởng, trận siêu kinh điển nước Anh sẽ trở thành màn đối đầu đáng …